GLUTATHIONE TRONG LÀM SÁNG DA: CẬP NHẬT TỪ Y HỌC CHỨNG CỨ VÀ TỐI ƯU HÓA SỬ DỤNG TRONG THỰC HÀNH

Ngày 22-23/7/2022, Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, 107 Võ Nguyên Giáp, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc được tổ chức hàng năm và là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của chuyên ngành Da liễu. Tiếp nối thành công của các Hội nghị trước, Hội nghị lần này được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều Quý Đại biểu, là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, nâng cao kiến thức, cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc da Thẩm mỹ từ các Chuyên gia, Bác sĩ hàng đầu.

Đồng hành cùng Ipretty Group - Nhà tài trợ Kim Cương Đặc Biệt tại Hội nghị Da liễu toàn quốc, HINNAO Technology rất vinh dự khi có sự góp mặt của TS.BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên với chủ đề: “GLUTATHIONE TRONG LÀM SÁNG DA: Cập nhật từ Y học chứng cứ và tối ưu hóa sử dụng trong thực hành”.

TS.BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên hiện đang là Trưởng đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Da liễu TP. HCM & Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, đồng thời là Giảng viên bộ môn Da liễu tại Đại học Y dược TP. HCM.

Bên cạnh công tác giảng dạy và điều trị, TS.BS.Nguyễn Thị Hồng Chuyên còn đạt những thành tựu nổi bật như:

- Tham gia báo cáo tại các Hội nghị nước ngoài như: Oral, Posters.

- Nhiều báo cáo chuyên môn nổi bật đã được đăng trên các đầu báo uy tín trong và ngoài nước.

- Thành viên Học viện da liễu Châu U, Hội da liễu Nhật Bản và Việt Nam.

- Đạt các giải thưởng uy tín như: Giải thưởng nhà nghiên cứu bệnh da của Nhật Bản 2019; Giải ba hạng mục bài báo Quốc tế, giải thưởng Đặng Vỹ Hỷ 2022

Đến với hội nghị lần này, BS.TS Chuyên sẽ chia sẽ về Glutathione - được biết đến là một chất chống oxi hóa mạnh, và khả năng chống tăng sắc tố của glutatione cũng khiến hoạt chất này hiện nay đang trở thành một chế phẩm làm sáng da đầy tiềm năng. Glutathione làm sáng da có thể thông qua cơ chế trực tiếp và gián tiếp ức chế hoạt động của men tyrosinase và thúc đẩy con đường tạo phaeomelanin thay vì con đường tạo eumelanin. 

Hiện nay, việc sử dụng glutathione chủ yếu thông qua 3 dạng chế phẩm phổ biến bao gồm: thoa tại chỗ, đường miệng (viên nang, viên ngậm dưới lưỡi, dạng nhỏ giọt dưới lưỡi) và tiêm tĩnh mạch. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn tồn tại những quan ngại về hiệu quả và đặc biệt là tính an toàn của hoạt chất này khi sử dụng đường tiêm tĩnh mạch.  

Bài báo cáo của TS.BS Chuyên nhằm cung cấp các bằng chứng khoa học mới nhất về hiệu quả và tính an toàn của glutathione trong điều trị làm sáng da, đồng thời phân tích các đặc điểm quan trọng về sinh khả dụng và khả năng hấp thu của một chế phẩm glutathione để đảm bảo tối ưu hoá hiệu quả và an toàn trong thực hành lâm sàng. 

← Bài trước Bài sau →