NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỰC PHẨM BỔ SUNG

Sử dụng thực phẩm bổ sung là xu hướng trong việc chăm sóc sức khỏe những năm gần đây. Vậy thực phẩm bổ sung là gì và có nhất thiết cần sử dụng nó? Hãy cùng HINNAO theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời. 

Thực phẩm bổ sung là gì? 

Cơ thể người được duy trì khỏe mạnh với nhóm 6 chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin, protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất và nước. Các chất dinh dưỡng này sẽ được bổ sung chủ yếu thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. 

Cơ thể người cần 6 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu để khỏe mạnh 

Tuy nhiên, dinh dưỡng không cân bằng, không phù hợp, khả năng hấp thụ kém dần theo thời gian,... Là những nguyên nhân khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng. Việc mất cân bằng dinh dưỡng có tác động trực tiếp đến các hormone trong cơ thể. Từ đó gây ra các vấn đề bệnh tật, lão hóa sớm, trí nhớ kém, loãng xương, suy giảm thị lực,...

Thực phẩm bổ sung ra đời chính là giải pháp bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, thậm chí bổ sung trực tiếp lượng hormone mà cơ thể bị thiếu hụt. 

Ưu và nhược điểm của những loại thực phẩm bổ sung phổ biến hiện nay 

Việc cân bằng 6 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu thông qua ăn uống, lối sống sinh hoạt lành mạnh là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được. Thay vào đó, sử dụng các loại thực phẩm bổ sung sẽ là giải pháp để khắc phục vấn đề này. 

Theo đó, có 3 loại thực phẩm bổ sung phổ biến nhất hiện nay được chia theo cách sử dụng là thực phẩm chức năng, truyền qua tĩnh mạch và nhỏ giọt ngậm dưới lưỡi. 

Thực phẩm bổ sung qua đường uống 

Thực phẩm bổ sung qua đường uống hay còn gọi là thực phẩm chức năng. Bổ sung qua đường uống giống như ăn uống hàng ngày, được hệ tiêu hóa xử lý và phân chia đến các cơ quan khác trong cơ thể.

- Ưu điểm: Đa dạng chủng loại, dễ sử dụng và chi phí hợp lý.

- Nhược điểm: Khi sử dụng qua hệ tiêu hóa, thực phẩm bổ sung sẽ bị dịch vị và các vi sinh vật trong dạ dày chuyển hóa. Dẫn đến hiệu quả chỉ khoảng 30% chất bổ sung được cơ thể hấp thụ. 

Thực phẩm bổ sung qua đường truyền tĩnh mạch 

Phương pháp này được sử dụng phổ biến cho những người bị bệnh, không thể hấp thụ chất dinh dưỡng thông quan con đường ăn uống.

- Ưu điểm: Đưa chất bổ sung hấp thụ trực tiếp vào máu bằng cannual. Hấp thụ lượng lớn chất bổ sung trong thời gian ngắn. 

- Nhược điểm: Chi phí cao, cần đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp để thực hiện. Thêm vào đó, việc hấp thụ lượng lớn chất bổ sung trong thời gian ngắn có thể khiến cơ thể không kịp thích nghi gây ra những phản ứng phụ. 

Thực phẩm bổ sung nhỏ giọt ngậm dưới lưỡi 

Nếu nhược điểm của thực phẩm bổ sung qua đường uống là khả năng hấp thụ thấp. Nhược điểm của truyền tĩnh mạch là chi phí cao và không thuận tiện. Thì thực phẩm bổ sung nhỏ giọt ngậm dưới lưỡi Hinnao Technology chính là giải pháp cho vấn đề này. 

- Ưu điểm: Cung cấp đến 90% chất bổ sung trực tiếp vào máu chỉ sau 60 giây. Liều lượng được nghiên cứu để phù hợp với liều lượng tự nhiên của cơ thể, sử dụng an toàn hàng ngày trong thời gian dài.  

- Nhược điểm: Loại chất bổ sung không được phong phú như các phương pháp khác. 

Hinnao Technology là thương hiệu tiên phong, tạo ra cuộc cách mạng chất bổ sung được hấp thụ đến 90% chỉ sau 60 giây. Các hoạt chất bạn có thể bổ sung bằng sản phẩm Hinnao gồm có Glutathione, NAD+, Methyl B12, Vitamin D3 K2. 

← Bài trước Bài sau →