Gen sirtuin là gì và sự thật về ngăn ngừa lão hóa

Hiện nay, gen sirtuin là gì luôn là một trong những vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay. Bởi lẽ những thông tin xoay quanh gen Sirtuin – một nhóm protein giúp cho tế bào được phát triển khỏe mạnh cũng như giúp cân bằng nội môi, hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, não bộ, ngăn chặn sự lão hóa. Mặc dù vậy nhưng những sự thật về khả năng ngăn ngừa lão hóa từ Sirtuin vẫn còn là điều cần giải đáp.

Hiểu đúng về gen Sirtuin là gì ?

Sirtuin được hiểu chính là một nhóm protein có trong một số thực vật và động vật với vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa, sửa chữa DNA, chống oxy hóa và sự lão hóa của cơ thể. Gen Sirtuin được đánh giá cho là có thể kích hoạt bởi một số thực phẩm giàu polyphenol, như rau xanh, quả mọng, cà phê, trà và chocolate,…

NAD+ được đánh giá là cần thiết cho cả quá trình chuyển hóa, sửa chữa và gen sirtuin là gì chính là để đảm bảo tốt nhất có đủ hàm lượng coenzyme NAD+ trong cơ thể. Trong nhiều nghiên cứu được đưa ra, Sirtuin còn giúp giảm viêm nhiễm, nâng cao hệ miễn dịch và hơn hết là sự lão hóa mà mọi người nhất định không được bỏ qua.

Gen Sirtuin đem đến những lợi ích gì?

Theo đó, những nghiên cứu mới nhất được đưa ra thì Gen Sirtuin đem lại rất nhiều những lợi ích khác nhau có thể điểm qua sau đây, cụ thể là:

Điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và hàm lượng Glucose trong cơ thể.

Giúp cân bằng môi trường nội môi tế bào và năng lượng.

Giúp gia tăng tuổi thọ và ngăn ngừa sự lão hóa xảy ra chậm hơn.

Cải thiện tối ưu chức năng của ty thể, kích hoạt quá trình tự thục.

Hỗ trợ quá trình phục hồi những tổn thương DNA, giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa ung thư.

Có những cách kích hoạt gen Sirtuin như thế nào là tối ưu?

Hiểu rõ được gen sirtuin là gì giúp mọi người có những nhận định đầy đủ nhất về lợi ích của chúng đem lại với sức khỏe mọi người. Vậy hiện nay có những cách kích hoạt gen Sirtuin như thế nào được đánh giá là tối ưu nhất mọi người có thể nhanh chóng tìm hiểu ngay dưới đây.

Xây dựng chế độ ăn Keto

Chế độ ăn Keto là chế độ ăn có ít hàm lượng carbohydrate (chiếm từ 5 - 10%), bổ sung nhiều chất béo (từ 65 - 75%) và cung cấp hàm lượng protein vừa phải (chiếm từ 15 - 30%). Do đó, chế độ này sẽ tăng hoạt động của NAD+ và sirtuin trong cơ thể mỗi người giúp kéo dài tuổi thọ của các tế bào nguyên sợi ở người.

Bổ sung thực phẩm giàu Polyphenol

Việc bổ sung dòng thực phẩm có chứa nhiều thành phần polyphenol sẽ đem lại lợi ích chính là gia tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ tử vong, đột quỵ ở người lớn tuổi. Những thực phẩm có nhiều polyphenol bao gồm như: rau đắng, dầu ô liu, quả mọng, cà phê, trà xanh, gừng, nghệ,…

Tăng cường những thực phẩm giàu Omega-3

Xác định rõ ràng gen sirtuin là gì mọi người sẽ hiểu được hàm lượng omega-3 đều là những chất béo tốt có vai trò quan trọng giúp giảm đau, giảm viêm nhanh chóng. Đồng thời tăng sự kích hoạt gen Sirtuin trong cơ thể con người một cách tối ưu nhất nên nhất định không được bỏ qua các loại cá, hải sản, tảo biển, hạt óc chó, hạnh nhân, macca, dầu hạt lanh,…

Vận động thường xuyên

Chính việc vận động bằng những động tác thể dục mỗi ngày là điều mọi người cần duy trì đều đặn. Bởi lẽ không chỉ tốt cho cơ thể mà điều này còn cải thiện được gen sirtuins và tuổi thọ của mỗi người. Nên tập những bài tập nhẹ nhàng, tránh quá sức sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cơ xương.

Bổ sung các thực phẩm chức năng kéo dài tuổi thọ 

Hiểu được gen Sirtuin là gì mọi người sẽ xác định được dòng thực phẩm chức năng có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ đó là sản phẩm HINNAO NAD+ có tác dụng chính là cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ trí não luôn  khỏe mạnh.

HINNAO NAD+ sở hữu mức NAD+ tương đối cao giúp tế bào dễ dàng chuyển chất dinh dưỡng thành năng lượng và khỏe mạnh hơn khi đó cơ thể sẽ được hoạt động tốt nhất. Thành phần NAD+ còn có thể kích hoạt gen Sirtuin ("gen trường thọ") giúp bảo vệ và kéo dài các telomere, giảm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ.

Khi bước vào độ tuổi 50, NAD+ trong cơ thể đã suy giảm đến 50% khiến cơ thể dễ lão hóa và mắc những bệnh mãn tính khác nhau. Do đó, sử dụng HINNAO NAD+ với công nghệ liposome có độ ổn định cao đã được chứng minh lâm sàng, giúp hấp thụ nhanh chóng qua niêm mạc lưỡi vào máu.

Bổ sung Resveratrol

Với khái niệm gen sirtuin là gì thì thành phần Resveratrol cũng là một trong những polyphenol có khả năng kích hoạt được Gen Sirtuin một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hàm lượng Resveratrol được tìm thấy nhiều trong các loại quả mọng, rượu vang, hành tây, táo,… giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh và ngăn ngừa sự lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Nếu như thực đơn mỗi ngày khó có thể đáp ứng được Resveratrol thì tại sao không tìm đến dòng sản phẩm HINNAO RESVERATROL có tác dụng chống lại sự lão hóa, chống oxy hóa đã được đánh giá từ những chuyên gia hàng đầu hiện nay.
HINNAO RESVERATROL là chất bổ sung giọt lỏng có Liposome độ ổn định cao, hấp thụ qua niêm mạc giúp hiệu quả hấp thụ nhanh nhất chỉ trong vòng 60-90 giây ngắn.

Với thành phần trong HINNAO RESVERATROL đều là cao cấp nhất, các sản phẩm đều không chứa Gluten, đường hay thành phần biến đổi gen nên được đánh giá là an toàn với mọi người.

HINNAO RESVERATROL là dạng ngậm dưới lưỡi sử dụng công nghệ Hinnao Lipososome độc quyền cho khả năng hấp thụ cao nhất hiện nay.

Như vậy, khi đã hiểu được gen sirtuin là gì cùng những cách kích hoạt Gen Sirtuin đã được phân tích khá đầy đủ và chi tiết ở trên hy vọng sẽ đem lại cho mọi người những thông tin cần thiết. Đừng quên bổ sung Resveratrol với sản phẩm HINNAO RESVERATROL đến từ HINNAO để tăng cường Sirtuin tốt nhất cho cơ thể. 

 
← Bài trước Bài sau →