BẠN BIẾT GÌ VỀ “VITAMIN MẶT TRỜI”?

Vitamin D hay còn được gọi là vitamin mặt trời. Vì vitamin D được tổng hợp rất ít thông qua đồ ăn. Mà chủ yếu là tổng hợp nhờ tia UVB có trong ánh nắng mặt trời. Vitamin D không chỉ là một loại chất dinh dưỡng, mà còn là một hormone đóng nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể người.

Những tác động chính của vitamin D đối với cơ thể

Đối với cơ thể người, vitamin D thường được biết đến với công dụng chính là ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp. Nhưng bạn có biết vitamin D còn tác động đến não bộ, chất lượng giấc ngủ và sức đề kháng của mỗi người?

1. Vitamin D là một hormone quan trọng trong cơ thể. Hầu hết cơ quan trong cơ thể đều có thụ thể tiếp nhận Vitamin D từ não, tim, gan, phổi đến cơ, xương, da,...

2. Vitamin D giúp tăng chiều cao. Vitamin D giúp các tế bào liên quan đến tăng trưởng sẽ nhạy cảm hơn với các hormone tăng trưởng. Từ đó cải thiện các vấn đề về chiều cao. 

3. Vitamin D giúp não bộ khỏe mạnh. Người thiếu vitamin D, tốc độ xử lý của não bộ sẽ chậm hơn thông thường. 

4. Vitamin D ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vitamin D tác động lên hệ thần kinh và việc sản xuất melatonin - hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của cơ thể. Đủ vitamin D giúp cơ thể ngủ ngon và sâu hơn. 

5. Vitamin D tăng cường sức đề kháng. Vitamin D tác động lên hệ miễn dịch tự nhiên và hệ miễn dịch đặc hiệu. Giúp hệ miễn dịch hiệu quả hơn khi đối phó với vi rút vi khuẩn, những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

Tại sao vitamin D3 được khuyên dùng cùng vitamin K2? 

Như bạn đã biết, vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành canxi trong xương và răng, tăng cường mật độ canxi trong cơ thể. 

Trong khi đó, vitamin K2 lại đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa canxi. Vitamin K2 làm gia tăng mật độ khoáng chất trong xương, điều hướng canxi tới xương, ngăn ngừa tình trạng canxi lắng đọng tại các mạch máu. 

Hay nói cách khác, việc bổ sung Vitamin D3 + K2 sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi cả về chất và lượng. Từ đó giúp cải thiện chiều cao ở trẻ em, ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở người lớn và làm giảm nguy cơ gãy xương ở người cao tuổi. 

Hinnao vitamin D3 + K2 giải pháp ưu việt cho người thiếu “vitamin mặt trời”  

Những người sống ở vùng khí hậu lạnh, mùa đông, ít nắng. Hoặc những người làm việc tại các môi trường kín như phòng thí nghiệm, công xưởng, văn phòng,... Thường có nguy cơ thiếu vitamin D, dẫn đến các “bệnh vặt” hay còn gọi là “bệnh văn phòng”. Chẳng hạn như thường xuyên cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, đau nhức xương khớp,... 

Hiệu quả hấp thụ của Hinnao Vitamin D3 + K2 đã được kiểm chứng bởi bên thứ 3 

Tăng cường bổ sung vitamin D bằng việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hoặc sử dụng Hinnao Vitamin D3 + K2 sẽ là giải pháp hàng đầu để khắc phục “bệnh vặt”. Hinnao Vitamin D3 + K2 cung cấp đến 65% vitamin D cho cơ thể chỉ sau 90 giây. 

 

← Bài trước Bài sau →